Miền Bắc se lạnh, miền Trung mưa lớn trong ngày đầu tháng 10

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng sớm nay (1/10), bộ phận không khí lạnh đã báo tiến sát đến biên giới và sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, trong khi đó các tỉnh miền Trung có mưa vừa, mưa to.

 

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng sớm nay (1/10), bộ phận không khí lạnh đã báo tiến sát đến biên giới nước ta. Dự báo ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ, ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên từ hôm nay đến hết ngày 4/10 sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày và đêm nay Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc lại mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7;  vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

Không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn cho các tỉnh miền Trung.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 1/10:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 54 – 96%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30 độ C

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 52 – 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C, vùng núi dưới 20 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng phía Nam (từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 98%.

Theo: Báo mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.